Vì sao cần phải thay lốp xe nâng hàng?

Xe nâng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của các doanh nghiệp có khối lượng vận chuyển hàng hóa lớn. Xe nâng trung bình mang hơn 4300kg trên lốp xe và khoảng 590kg trên lốp lái. Lốp bị mòn hoặc thấp có thể gây nguy hiểm đáng kể về an toàn. Một trong những lý do cho điều này là do sự hao mòn lốp không xảy ra đồng đều, điều này tạo ra sự bất ổn. Hơn nữa, một chiếc lốp bị hỏng sẽ tạo ra độ rung lớn hơn, dẫn đến sự mệt mỏi của người lái. Các lý do khác bao gồm tăng chi phí nhiên liệu và bảo trì.

Nếu lốp mòn quá xa, các vấn đề về hiệu suất và an toàn có thể phát sinh, cùng với nguy cơ thiệt hại không cần thiết cho máy, do đó, việc bảo dưỡng lốp là cực kỳ quan trọng trong năng suất của một doanh nghiệp và điều quan trọng là phải biết khi nào cần thay thế chúng.

Để đảm bảo việc vận hành xe nâng được tối ưu, mỗi bộ phận của xe nâng phải được duy trì ở trạng thái tốt nhất, đặc biệt là lốp xe nâng.

Phân loại lốp xe nâng

Có rất nhiều thương hiệu lốp xe nâng hàng khác nhau, mặc dù gần như tất cả chúng đều nằm dưới dạng lốp đặc hoặc lốp hơi.

– Lốp đặc: chứa nhiều cao su, hoạt động tốt trên các bề mặt nhẵn, và bề mặt cứng bên ngoài được thiết kế để giảm sứt mẻ trên các bánh xe, cho phép đi xe nâng an toàn hơn, thoải mái hơn cho người điều khiển. Cao su thêm này cũng sẽ cho phép một cuộc sống phục vụ lâu hơn.

– Lốp nén khí: lốp xe hơi hoặc xe tải thông thường của bạn và chúng thường được sử dụng ngoài trời nhiều nhất.

Đây cũng là cơ sở để các bạn lựa chọn loại lốp xe nâng phù hợp cho hoạt động của doanh nghiệp mình.

Đối với mỗi loại lốp cũng đưa ra các dấu hiệu khác nhau để thông báo cho người sử dụng biết khi nào cần thay thế:

1. Dấu hiệu cảnh báo – Lốp đặc

Với lốp đặc, quy tắc 4 cm là một tiêu chuẩn – khi đã có mòn 4cm, tức là khi đường kính ban đầu của lốp đã giảm 4 cm, đã đến lúc thay thế chúng. Nhưng cũng có rất nhiều những thứ nhỏ hơn có thể thêm vào các lốp mà nên được kiểm tra định kỳ như mảnh vụn, rách, đốm phẳng, và bất kỳ điểm khác nào trên lốp xe có thể dẫn đến sự cố.

Vết nứt: Các mảnh cao su có thể rơi ra khỏi lốp xe nâng vì các mảnh vụn rác hoặc lạm dụng xe nâng. Điều này dẫn đến việc lốp xe có những khối lớn trong cao su và cần phải được thay thế.

Các đốm phẳng: Điều này được gây ra bởi sai lệch, quay lốp hoặc khi xe nâng bị dừng đột ngột. Điểm phẳng có thể được xác định bằng cách tìm kiếm một phần của lốp xe cân bằng hơn phần còn lại.

Rách: Lốp xe nâng có thể bị rách khi tiếp xúc với các vật sắc nhọn, có thể dẫn đến mất cân bằng và cực kỳ nguy hiểm

2. Dấu hiệu cảnh báo – Lốp hơi

Lốp hơi khác với lốp đặc vì chúng chủ yếu được sử dụng cho công việc ngoài trời. Bạn sẽ cần chú ý những điều sau:

Lạm phát: Nếu lốp xe nâng hàng dưới hoặc quá căng, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của xe nâng và tăng tốc độ mòn, nó cũng có thể ảnh hưởng đến công suất dừng do giảm lực kéo của lốp.

Vết cắt: Nếu có dây có thể nhìn thấy và / hoặc cọc dây bị sờn, điều quan trọng là phải thay lốp. Điều này là do các vết cắt có thể dẫn đến mất không khí đột ngột và do đó, cân bằng không phù hợp.

Balding: Lốp xe nâng hàng sẽ mòn ở các mức độ khác nhau, do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra lốp xe cho các trung tâm trơn tru và lug hoặc lốp ở bên ngoài.

Hao mòn đơn giản: Quy tắc 2 inch có thể được sử dụng làm chuẩn mực hữu ích, nhưng điều này không đơn giản liên quan đến việc biết khi nào cần thay lốp. Điều này là do lốp khí nén có phương sai kích thước rộng hơn so với lốp đệm và được chế tạo cho môi trường khắc nghiệt hơn.

Nếu lốp mòn quá xa, các vấn đề về hiệu suất và an toàn có thể phát sinh, cùng với nguy cơ thiệt hại không cần thiết cho máy, do đó, việc bảo dưỡng lốp là cực kỳ quan trọng trong năng suất của một doanh nghiệp.

Công ty chúng tôi cung cấp tất cả các loại lốp xe nâng với đủ kích thước và phụ tùng chính hãng; Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng toàn miền Bắc nhanh chóng, thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat