Các loại xe nâng phổ biến nhất năm 2022

Các loại xe nâng được phân loại theo cấu tạo và giá trị sử dụng như xe nâng tay thủy lực, xe nâng tay điện, xe nâng dầu, xe nâng điện.

Trên thị trường hiện nay có các loại xe nâng được phân hóa theo nhiều tiêu chí khác nhau và được sử dụng rất rộng rãi, theo giá trị tiền mua xe nâng, theo mức độ phức tạp của sản phẩm hay các tiêu chí đặc thù. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn các loại xe nâng theo cấu hình sản phẩm, theo giá bán từ đơn giản đến phức tạp để bạn có đủ cơ sở đánh và và phân loại theo hướng đầu tư lâu dài, hiệu quả và đồng bộ.

Xe nâng tay 3 tấn

Đây có thể coi là sản phẩm có giá xe nâng thấp nhất và cấu hình đơn giản nhất trong các loại xe nâng hàng hiện nay. Xe chỉ gồm kết cấu cơ khí đơn giản, bơm thủy lực, bánh xe polyetyren và tay kéo điều khiển.

Tuy nhiên tầm quan trọng của các loại xe này là rất lớn khi mà nó được sử dụng nhiều và phổ biến trong các công ty sản xuất, các kho hàng, warehouse, doanh nghiệp logistics.

Chỉ cần khối lượng hàng hóa vận chuyển đơn thuần là bạn đã cần mua xe nâng tay thủy lực bởi thực sự công dụng của xe rất tuyệt vời trong khi bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ để sở hữu, ngoài ra bạn còn được bảo hành dài hạn bởi nhà cung cấp sản phẩm.

Xe nâng tay bán tự động

Loại xe nâng này có ưu điểm là có khả năng nâng cao lên đến 3m và sử dụng sức nâng bằng điện thay vì nâng bằng tay, khối lượng nâng hiệu quả trung bình khoảng 1500kg trở xuống.

Xe nâng điện bán tự động được thiết kế hệ thống nút bấm điều khiển trên tay cầm như đèn sáng, phanh, tăng chiều cao, giảm chiều cao…Tất cả thao tác bạn đều có thể sử dụng các nút bấm này để điều khiển, chỉ có việc điều khiển hướng đi của xe là bạn vẫn phải dùng tay điều khiển với tốc độ phù hợp.

Loại xe nâng này thường được sử dụng trong các kho hàng quy mô nhỏ và có nền nhà kho được làm phẳng, sử dụng pallet một mặt để nâng hàng. Giá xe hợp lý, không quá cao để một doanh nghiệp hoặc hộ gia đình có thể sở hữu.

Xe nâng Reach Truck 1.5 tấn

Đây là loại xe di chuyển bằng động cơ điện, thường được dùng trong các kho hàng có kích thước lối đi nhỏ hẹp chỉ đủ cho xe nâng điện đứng lái hoạt động. Tính đặc trưng của xe nâng điện đứng lái là tiết kiệm diện tích, vì vậy bán kính quay vòng của xe nhỏ hơn nhiều so với xe ngồi lái.

Xe có bánh di chuyển bằng nhựa nên tải trọng không lớn, thông thường chỉ sử dụng cho xe từ 2.5 tấn trở xuống, bạn phải thường xuyên quan sát bánh xe để thay thế khi cần thiết, xe nâng điện đứng lái cũng không thể di chuyển qua nhiều bề mặt khác nhau.

Hiện nay phần lớn xe nâng điện đứng lái đều là xe nhập khẩu mới bởi đặc thù xe nâng điện sử dụng acquy nên quy tắc an toàn và điều kiện bảo hành được khách hàng đưa lên ưu tiên hàng đầu.

Xe nâng điện 1.5 tấn

Điểm ấn tượng nếu bạn sử dụng xe nâng hàng động cơ điện đó là chúng không gây ra khói bụi và tiếng ồn động cơ khi làm việc. Thường được dùng trong các kho hàng lưu trữ trái cây, thực phẩm ăn uông, hàng may mặc, những kho hàng có sự tập trung đông của con người làm việc trong cùng không gian.

Sử dụng xe nâng điện về lâu dài rất tiết kiệm chí phí vận hành bởi giá điện thấp hơn so với các loại năng lượng hóa thạch và ít biến động lên giá. Bởi vậy nếu hạch toán chính xác bạn sẽ nhận ra dùng xe nâng điện có nhiều lợi thế và an toàn hơn khi sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng xe nâng điện có tải trọng quá lớn bởi năng lượng dùng để di chuyển khối lượng bản thân của chúng cũng lớn và nhanh hết năng lượng hơn. Công tác bảo trì xe nâng điện khá đơn giản khi công nghệ ăc quy hiện nay bạn chỉ cần châm nước cất nếu có dấu hiệu nước trong bình bị cạn.

Nếu dụng pin Lithium Lion thì gần như không cần phải để ý nhiều đến việc bảo trì ăc quy xe nâng, tuy nhiên, giá bán của xe nâng điện gắn loại ac quy này sẽ cao hơn thông thường.

Xe nâng dầu 2.5 tấn

Có thể khẳng định đây là loại xe nâng hàng được sử dụng phổ biến nhất và nhiều nhất ở nước ta hiện nay bởi phù hợp với điều kiện thời tiết, khai thác công việc và giá bán xe rất hợp lý. Xe nâng dầu diesel có thể làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng mưa thất thường, những nơi địa hình không bằng phẳng.

Trong đó xe nâng 3 tấn được sử dụng phổ biến nhất bởi kích thước xe nhỏ gọn, tải nâng lớn, giá bán hợp lý có thể sử dụng tốt trên nhiều môi trường khác nhau. Nguồn gốc xe nâng dầu diesel hiện nay chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc với chất lượng áp sát với các dòng xe nâng thương hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc khi liên tục được bổ sung những công nghệ mới vào bước hoàn thiện sản phẩm.

Công tác bảo hành, chăm sóc sau bán hàng được chú trọng, vì thế khách hàng ngày càng ưu tiên sử dụng các loại xe nâng Trung Quốc mới thay vì các sản phẩm xe nâng cũ đã qua sử dụng.

Xe nâng 3 chiều

Đây là loại xe nâng hàng ngồi lái có cấu hình tương tự nhu xe nâng dầu và xe nâng điện ngồi lái nhưng có thiết kế ba bánh nhằm giảm bán kính quay vòng phù hợp hơn với những nơi cần xe nâng có khả năng quay vòng tốt. Số lượng các loại xe nâng này tương đương với xe nâng điện đứng lái nhưng được sử dụng ít hơn.

Trên đây là các loại xe nâng hàng được sử dụng phổ biến nhất phân chia theo tiêu chí cần thiết và cần phải đầu tư của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat